NERF là gì? Hãy tìm hiểu ngay nào!!!

Súng nerf là một loại đồ chơi cao cấp cho trẻ ở các nước phát triển, tuy nhiên ở Việt Nam súng nerf vẫn là một khái niệm khá xa lạ. Vậy Súng nerf là gì, có nên cho bé chơi súng nerf,hãy cùng NERFVIETNAM.COM tìm hiểu nhé!


Súng nerf là gì?


NERFVIETNAM.COM

Súng Nerf vốn là đồ chơi trẻ em vô cùng thịnh hành ở các nước phát triển như Châu Âu hay Mỹ, tuy nhiên, bởi giá thành khá đắt cùng với một số quan niệm nên loại đồ chơi này vẫn chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam.

Súng Nerf là loại súng đồ chơi cao cấp, cấu tạo của chúng mô phỏng gần giống với các loại súng thật trên thế giới. Các bé trai thường có xu hướng thích chơi các trò mang tính "hành động", và súng nhựa là một trong những loại đồ chơi được các bé yêu thích. Mặc dù vậy, trong khi những khẩu súng thật vô cùng lạnh lùng và đáng sợ, còn những khẩu súng nhựa rẻ tiền lại thường được sản xuất từ Trung Quốc, không hề đảm bảo về tính an toàn, giáo dục thì những khẩu súng nerf dường như an toàn hơn cho bé rất nhiều.


Súng nerf có thực sự an toàn cho bé?


Nhiều ông bố bà mẹ vẫn tỏ ra khá ái ngại khi cho các bé trai chơi súng nhựa bởi nghĩ rằng chúng là trò chơi bạo lực, không phù hợp với độ tuổi của các bé. Thực sự nỗi lo lắng này là điều dễ hiểu. Mặc dù vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra mối liên hệ giữa việc các trò bạo lực lúc nhỏ của trẻ và tỷ lệ phạm tội sau này nhưng rõ ràng so với chơi những trò có tính giáo dục khác thì chơi súng sẽ không tốt cho tâm lý của trẻ bằng.

Tuy vậy, ở các nước phát triển, vì hệ thống giáo dục của họ có rất nhiều điểm mạnh thì việc cho trẻ chơi súng cũng không có gì là quá nguy hiểm bởi các bậc cha mẹ ở đây hiểu rằng cho con tiếp xúc với những thứ đồ chơi này có thể sẽ giúp bé trưởng thành hơn. Ngoài ra, họ cũng có khả năng kiểm soát việc chơi của con nên bé sẽ không bị tác động nhiều mà vẫn được thỏa mãn niềm vui con trẻ.

- Nếu xét về chất lượng sản phẩm, có thể nói súng nerf an toàn cho trẻ. Súng thường được làm bằng nhựa nhưng chất liệu nhựa này không phải là loại rẻ tiền mà đã được kiểm chứng an toàn khi sử dụng, không chứa các chất độc hại.

Ngoài ra, thiết kế của súng nerf dù mô phỏng nhưng không hẳn giống với khẩu súng thật, nó trông dễ thương, nhiều màu sắc và không lạnh lùng như những khẩu súng thật có đạn kia. Khi chơi, bé sẽ thấy rằng, khẩu súng cũng không phải dành cho những việc đáng sợ và bạo lực, từ đó mà chơi với một tâm lý thoải mái hơn, không còn hướng đến "bắn, giết" như thường lệ.

- Nếu xét về tính giáo dục của súng nerf: Dù ở nước ngoài hay Việt Nam, súng vẫn luôn là đề tài được các bé trai bàn luận rất nhiệt tình, tuy nhiên, nó lại thường là vật mà các bậc phụ huynh cấm bé chơi.

Súng nerf chỉ thực sự an toàn cho bé khi chơi dưới sự kiểm soát của các ông bố, bà mẹ. Bản thân súng nerf cũng chỉ là một đồ vật vô tri vô giác, vì vậy, việc bé chơi như thế nào chính là điều mà bố mẹ cần giáo dục chứ không hẳn là nên cấm sử dụng. Đôi khi việc cấm sử dụng sẽ khiến cho bé càng tò mò hơn, từ đó mà mua giấu, chơi "trốn", không hề tốt chút nào.

Thực sự, việc có nên cho bé chơi súng nerf không hoàn toàn dựa trên ý kiến chủ quan của các bậc phụ huynh. Nếu bố mẹ nghĩ rằng, mình có thể kiểm soát được cách chơi của con, giờ chơi của con thì bạn hoàn toàn có thể mua cho bé chơi.


Nên cho trẻ chơi súng nerf từ bao giờ?


Nếu bé thực sự rất muốn chơi súng và bố mẹ nghĩ rằng mình có thể kiểm soát được việc chơi của bé thì thay vì mua các loại súng nhựa rẻ tiền có xuất xứ từ Trung Quốc, bố mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn súng nerf cho bé, vừa dạy bé chơi, vừa chơi cùng bé.

Vậy nên cho bé chơi súng nerf từ lúc nào? Câu hỏi này có lẽ rất nhiều ông bố bà mẹ băn khoăn. Bé nên chơi súng khi có đủ khả năng kiểm soát tâm lý của mình, không bị sa đà vào việc chơi súng. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc nhiều vào sự giáo dục của các bậc phụ huynh nhưng bố mẹ chỉ nên cho bé chơi súng nerf khi bé trên 4 tuổi nhé.